in ,

Thung lũng Silicon không còn là số 1 cho vị trí là nơi có những người tài năng tự khởi nhiệp lớn nhất hành tinh.

Không có hoạt động nào trên hành tinh này ngầu hơn là tự khởi nghiệp, và không thể phủ nhận Thung lũng Silicon là thủ đô khởi nghiệp của thế giới … cho đến bây giờ.

Các thành phố trên toàn thế giới đang cố gắng để gõ vương miện ra vua công nghệ này. Và bộ gen khởi động đã có tất cả các thành phố làm hết sức mình để theo kịp San Fran quốc vương trong Báo cáo hệ sinh thái toàn cầu mới và Xếp hạng năm 2017.

Ai biết được – có lẽ sẽ có một ngôi nhà của Mark Zuckerberg hoặc Elon Musk tiếp theo.

Báo cáo dài 150 trang dựa trên một nghiên cứu của năm, trải rộng khoảng 10.000 công ty mới thành lập và 300 công ty đối tác. Đây là báo cáo toàn diện thứ ba của Startup Genome, dựa trên việc nói chuyện với các doanh nhân và số lượng dữ liệu khổng lồ về các công ty mới thành lập.

Genome khởi động đã kiểm tra xem các thành phố giúp phát triển và duy trì các hệ sinh thái khởi động sôi động thông qua 8 yếu tố chính: tài chính, tiếp cận thị trường, kết nối toàn cầu, tài năng kỹ thuật, kinh nghiệm khởi động, thu hút nguồn lực, tham gia của doanh nghiệp, tham vọng và chiến lược của người sáng lập.

Nó có thể không phải là một bất ngờ lớn nhưng năm nay ba hệ sinh thái mới khởi đầu là Thung lũng Silicon, New York và London. Tuy nhiên, có rất nhiều báo cáo hơn các địa điểm hàng đầu. Chúng tôi tại TNW muốn xem xét kỹ hơn trong từng khu vực trong báo cáo.

Chúng tôi đã liên hệ với JF Gauthier, Giám đốc điều hành của Startup Genome, để thảo luận về báo cáo và cho chúng tôi cái nhìn rõ ràng hơn về các thành phố đáng chú ý trong từng khu vực.

Châu Mỹ: Nó không chỉ là thung lũng Silicon

Tin tức lớn nhất của châu Mỹ có lẽ là Hoa Kỳ đang mất dần sự thống trị của châu Á và châu u. Los Angeles và Chicago, ví dụ, đã có sự sụt giảm lớn nhất trong 20 thành phố hàng đầu, chủ yếu là do điểm thấp hơn của họ trong ‘kết nối toàn cầu’. Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn nổi bật ở châu Mỹ (và trên thế giới), với bảy thành phố của Mỹ trong top 20.

Thung lũng Silicon vẫn là số một trong hầu hết các loại; Tuy nhiên, Singapore đã bị lật đổ khi nói về tài năng. Tại sao Thung lũng Silicon lại bị mất vị trí đầu tiên, cùng với những khó khăn của những người mới bắt đầu để thu hút những tài năng có kinh nghiệm.

Mặc dù hai thành phố ở châu Mỹ đã mất chỗ đứng trong top 20, Montreal và São Paulo, nhưng có rất nhiều hệ sinh thái mới nổi bên ngoài Hoa Kỳ để tìm ra. Gauthier đặc biệt chỉ ra hành lang đổi mới Toronto-Waterloo.

Toronto di chuyển lên trên vị trí và bây giờ là số 16 trong bảng xếp hạng. Theo Gauthier, điều này chủ yếu là do sự khởi đầu tốt của Toronto được kết nối với cộng đồng toàn cầu. Thách thức chính ở Toronto là việc khởi nghiệp giai đoạn đầu gặp khó khăn trong việc tiếp cận các nhân viên kỹ thuật và tăng trưởng kinh nghiệm.

Một trong những người đặc biệt hài lòng với khởi đầu của Toronto là Salim Teja, Phó chủ tịch điều hành của Ventures tại Khu Tìm kiếm MaRS, một trong những trung tâm đổi mới đô thị lớn nhất thế giới. Teja cảm thấy rằng hệ sinh thái khởi đầu của thành phố đã trưởng thành trong thập kỷ vừa qua và ngày nay nó đã đạt đến một đỉnh điểm:

Cộng đồng vốn đầu tư mạo hiểm của Canada đã phát triển mạnh mẽ và các nhà đầu tư quốc tế hiểu rõ rằng Toronto là một thị trường công nghệ chưa được khai thác, trong các lĩnh vực bao gồm AI, fintech và y tế. Kết quả là, chúng ta đang thấy tăng cao hơn và ghi lại vốn đầu tư mạo hiểm. Tôi nghĩ Toronto thực sự đứng ngoài các thành phố Bắc Mỹ khác là về tài năng. Toronto là thành phố đa dạng nhất trên thế giới, vì vậy những người sáng lập có thể xây dựng các đội đa dạng và tiếp cận toàn cầu về kinh doanh ngay từ đầu.

Teja cũng chỉ ra rằng có một lượng lớn sinh viên tốt nghiệp cho những người mới bắt đầu để lựa chọn. Đại học Toronto và Đại học Waterloo là hai trong số những trường hàng đầu về kỹ thuật và kinh doanh tại Canada và sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên của họ là làm việc tại địa phương để khởi nghiệp.

Châu Âu: Sự gia tăng với người mới đến

Châu Âu có sáu đại diện trong top 20 của báo cáo năm nay: London (số 3), Tel Aviv (# 6), Berlin (# 7), Paris (# 11), Stockholm (# 14) và Amsterdam (# 19) .
Sau tất cả các Brexit-mess của năm 2016, thật thú vị khi thấy rằng môi trường khởi động sôi động của London đã không bị phá hủy. Trên thực tế, Luân Đôn đã tăng lên ba điểm kể từ báo cáo cuối cùng, cải tiến trong các hạng mục như kinh phí và kinh nghiệm khởi động từ năm 2015.

London vẫn là thủ đô công nghệ của Châu u với 4,300 đến 5,900 công nghệ mới khởi đầu và có sản lượng khởi động cao thứ tư trên thế giới. Gauthier nói rằng hệ sinh thái London còn lâu mới dừng lại để cải thiện:

Hệ sinh thái khởi đầu ở London đã không thể phủ nhận được sự phát triển nhanh chóng trong vài năm gần đây và nó đã phản ánh trong bảng xếp hạng, với London tăng lên vị trí thứ ba, thậm chí cả Bắc Kinh. Họ đã làm việc chăm chỉ để xây dựng một hệ sinh thái vững mạnh và cân bằng. Tất nhiên sự tăng trưởng của hệ sinh thái và nhiều quy mô cũng dẫn đến một số thách thức đối với việc khởi nghiệp giai đoạn đầu của nó trong việc cạnh tranh với những tài năng có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, khi nói đến Châu Âu, tin tức lớn là Stockholm. Đối với Gauthier, Stockholm đã có phong trào đi lên ấn tượng nhất trong năm nay bằng cách nhảy lên số 14, đứng đầu trong top 20:

Rõ ràng họ có những kỹ năng đặc biệt khi mở rộng quy mô, và chúng tôi phải nói rằng họ làm như vậy với tốc độ đáng kinh ngạc khi xem xét kích thước nhỏ của hệ sinh thái. Lean và có nghĩa là họ đang có. Những khởi đầu của nó báo cáo những thách thức với việc tiếp cận với tài năng với kinh nghiệm khởi động, nhưng đó là một vấn đề có thể đi cùng với sự tăng trưởng nhanh của hệ sinh thái.

Về thời gian của một trong những thành phố ở các nước Bắc u đạt đến top 20, bởi vì như chúng ta đã biết, Scandinavia đã có văn hóa làm việc tuyệt vời. Một trong những điểm mạnh nhất của Stockholm là nhìn ra bên ngoài của cảnh khởi động của nó. Thị trường trong nước bao gồm ít hơn 10 triệu, vì vậy nó được coi là thông thường để có được thẳng vào mở rộng toàn cầu.

Tư tưởng chuyển tiếp của người Thụy Điển đã trả giá khi hệ sinh thái khởi động ở Stockholm nằm trong top ten cho các thể loại con của sự liên kết toàn cầu, chất lượng tài chính và các giá trị xuất cảnh. Điều này được chứng minh bằng những câu chuyện thành công to lớn của Thụy Điển, như Spotify và King, công ty đằng sau Candy Crush gây nghiện điên cuồng.

Châu Á / Thái Bình Dương: Trung Quốc dẫn đầu

Châu Á và Châu Âu đang tăng lên ở Mỹ khi nói đến các hệ sinh thái mới khởi phát. Nhiều chính phủ ở châu Á và châu Âu đã đặt ra các mục tiêu rõ ràng để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới của họ, trong khi Hoa Kỳ đã tin tưởng vào khu vực tư nhân để duy trì tăng trưởng.

Singapore là một trong những nơi mà chính phủ đã có một vai trò tích cực trong việc tạo ra một môi trường khởi nghiệp thân thiện. Năm nay, Singapore đứng thứ nhất về tài năng là một kỳ công tuyệt vời. Điều này có thể được công nhận theo các chính sách sáng tạo của Singapore bắt đầu từ những năm 1990.

Tư duy dài hạn này là chìa khóa thành công của Singapore như là một thành phố khởi nghiệp tuyệt vời. Chính phủ đã kiên nhẫn và giữ được sự ủng hộ của mình, nhưng Singapore chỉ mới xuất hiện trong bảng xếp hạng 10 lần đầu tiên vào năm 2015.

Theo Gauthier, Trung Quốc cũng đang đi đầu trong việc đưa ra những thông báo về các hệ sinh thái khởi động,

Lần đầu tiên chúng ta có thể thấy được thế mạnh so sánh của Bắc Kinh và Thượng Hải với phần còn lại của thế giới. Hiệu suất tuyệt vời của Bắc Kinh trong việc tạo ra quy mô lớn đã được xác nhận với vị trí thứ hai trong hệ số hiệu suất của chúng tôi, và vị trí thứ ba nói chung, nhưng sự thiếu kết nối toàn cầu của các khởi đầu của nó cũng rõ ràng. Thượng Hải chiếm một vị trí thứ tám đáng kinh ngạc với khoản tài trợ giai đoạn đầu mạnh mẽ, thu hút tài năng và nguồn lực từ khắp nơi trên thế giới như thế nào và sự kết nối toàn cầu của nó ra sao.

Có chắc chắn là một số thành phố để tìm ra trong khu vực Châu Á / Thái Bình Dương khi nói đến các hệ sinh thái khởi động. Gauthier cũng đề cập tới hệ sinh thái của Sydney để có được điểm cân bằng.
Thành phố có những điểm mạnh trong mọi yếu tố mà Gauthier và đội của ông đã phân tích, với lối ra mạnh mẽ, mạng lưới toàn cầu và tài trợ. Tuy nhiên, một số chỉ số thành công đã cho thấy một số mối quan tâm, đặc biệt là số lượng công ty mới thành lập và tổng giá trị của họ.

Châu Phi: Tốt nhưng có chỗ cần cải tiến

Đáng buồn thay, không có thành phố châu Phi nào đạt được vị trí 20 trong năm nay, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ hệ sinh thái mới khởi đầu công nghệ nào trên lục địa này. Ba thành phố châu Phi đã được thảo luận trong báo cáo là Lagos ở Nigeria, Cape Town và Johannesburg ở Nam Phi.
Hệ sinh thái khởi đầu ở Lagos không có thứ hạng cao so với toàn cầu, song ở mức 2 tỷ đô la, nó là loài có giá trị nhất ở Châu Phi. Lagos không phải là đặc biệt kết nối tốt và cảnh công nghệ là tương đối thiếu kinh nghiệm. Thành phố bù đắp cho điều này với tài năng kỹ sư nói tiếng Anh chi phí thấp và bạn không nên ngạc nhiên nếu Lagos sẽ làm việc theo cách của mình để trở thành tiêu đề trong tương lai.

Tuy nhiên, Cape Town vẫn là hệ sinh thái khởi động lớn nhất của châu lục này với 700-1200 công ty mới thành lập. Giống như Lagos, Cape Town có điểm số kết nối toàn cầu thấp, đây không phải là tin tốt vì điểm số cao là yếu tố dự báo thành công. Tuy nhiên, Cape Town có điểm cao trong bối cảnh khu vực về tài chính và có chi phí thấp, có thể đẩy quá trình khởi động lên mức cao hơn.

Chúng tôi đang tổ chức Hội nghị thượng đỉnh StartupCity trong Hội nghị TNW ở Amsterdam. Đó là một sáng kiến ​​tập trung vào việc kết nối các thành phố khởi nghiệp với các đối tác quốc tế để chia sẻ thông tin chi tiết và thảo luận về vai trò hiện tại và tương lai của các chính quyền địa phương trong các hệ sinh thái đang khởi phát nhanh chóng. Hội nghị thượng đỉnh diễn ra vào ngày thứ hai của Hội nghị TNW, ngày 19 tháng 5, từ 12:30 đến 17:00. Không muốn bỏ lỡ nó? Đặt vé một ngày của bạn hoặc lên lịch một cuộc gọi để biết thêm thông tin.

Bạn đang nghĩ gì?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Dịch vụ IoT Core mới của Google giúp các doanh nghiệp quản lý dữ liệu và thiết bị IoT

CodeCorrect tìm giải pháp cho các lỗi phổ biến trong đoạn code của bạn