in

Quỹ đầu tư khổng lồ của SoftBank tăng 93 tỷ USD trong lần đóng cửa đầu tiên

Quỹ đầu tư trị giá 100 tỷ USD của SoftBank – quỹ công nghệ lớn nhất trong lịch sử – đã công bố đóng cửa đầu tiên ngày hôm nay … và nó rất lớn.

Công ty viễn thông khổng lồ của Nhật Bản đã tiết lộ rằng VisionFund của họ đã đóng một cam kết ban đầu là 93 tỷ đô la từ một nguồn lực hậu thuẫn cao. Các công ty này bao gồm Apple, Qualcomm, Công ty Đầu tư Mubadala của UAE, Quỹ công cộng PID của Saudi Arabia, Foxconn và Sharp của Foxconn. Kế hoạch này là để quỹ này đạt được mục tiêu 100 tỷ đô la trong vòng sáu tháng tới thông qua cam kết của các nhà đầu tư khác.

Quỹ này cam kết kiểm tra giao dịch tối thiểu là 100 triệu đô la, với trọng tâm là cả các hợp đồng thiểu số và phần lớn với các công ty tư nhân hoặc công cộng.

Điều đó cho phép mở rộng phạm vi, nhưng một số điểm khác biệt có thể được tìm thấy trong một tuyên bố từ Son, ông giải thích rằng quỹ này nhằm phát triển giai đoạn tiếp theo của internet và kết nối trên toàn thế giới:

Công nghệ có tiềm năng giải quyết những thách thức lớn nhất và những rủi ro mà nhân loại ngày nay phải đối mặt. Các doanh nghiệp đang làm việc để giải quyết những vấn đề này sẽ đòi hỏi vốn đối ứng lâu dài của bệnh nhân và các đối tác đầu tư chiến lược có tầm nhìn chiến lược với các nguồn lực để nuôi dưỡng sự thành công của họ “, ông Sơn nói trong một tuyên bố.

SoftBank từ lâu đã đầu tư mạnh vào các công nghệ biến đổi và hỗ trợ các doanh nhân bị phá sản. Quỹ SoftBank Vision phù hợp với chiến lược này và sẽ giúp xây dựng và phát triển các doanh nghiệp tạo nền tảng nền tảng cho giai đoạn tiếp theo của Cách mạng Thông tin.

Về lĩnh vực cụ thể, SoftBank cho biết các lĩnh vực trọng tâm bao gồm Internet-of-things, AI, robotics, cơ sở hạ tầng, viễn thông, công nghệ sinh học, fintech, ứng dụng di động và hơn thế nữa.

Với các chứng chỉ của các công ty ủng hộ nó và kích cỡ của nó, Quỹ Tầm nhìn chưa từng có trong vốn đầu tư công nghệ và sẽ thật thú vị khi xem nó được triển khai như thế nào.

Vâng, chúng tôi đã có thể lấy một số đầu mối. Quỹ đã hoạt động, ngay cả trước khi lần đóng cửa đầu tiên. Các giao dịch gần đây bao gồm: Indian fintech unicorn Paytm, virtual reality Improbable Worlds, China’s Uber killer Didi Chuxing, và công ty kết nối toàn cầu OneWeb. Ngoài ra, đã có một dòng chảy liên tục trong các khoản đầu tư chưa được xác nhận liên kết quỹ cho các công ty như WeWork. Đây chỉ mới là bắt đầu.

Việc công bố quỹ đã được điều phối cùng với chuyến thăm của Chủ tịch Hoa Kỳ Donald Trump tới Trung Đông, nơi có hai nhà tài trợ chính của Quỹ Tầm nhìn. Điều đó được xây dựng dựa trên mối quan hệ trước đó với Nhà Trắng. Trở lại vào tháng 12, Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son đã gặp gỡ với Trump và cam kết đầu tư 50 tỷ USD vào Mỹ với mục đích tạo ra 50.000 việc làm mới.

Bạn đang nghĩ gì?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Trang web mới của Google để học Khoa học Máy tính và Lập trình