in

Google Lens sẽ cho phép các camera điện thoại thông minh hiểu những gì họ nhìn thấy và hành động

Tại hội nghị phát triển I / O của Google, Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã công bố một công nghệ mới gọi là Google Lens. Ý tưởng với sản phẩm là để thúc đẩy tầm nhìn máy tính của Google và công nghệ AI để đưa sự thông minh trực tiếp vào máy ảnh của điện thoại. Như công ty giải thích, máy ảnh điện thoại thông minh sẽ không chỉ nhìn thấy những gì bạn thấy, mà còn hiểu những gì bạn thấy để giúp bạn thực hiện hành động.

Trong bản giới thiệu, Google đã giới thiệu cách bạn có thể lia máy ảnh của bạn vào điều gì đó và Lens cho bạn biết nó là gì – nó có thể xác định loại hoa bạn đang chuẩn bị chụp.

Trong một ví dụ khác, Pichai cho thấy cách Lens có thể làm một nhiệm vụ chung – kết nối bạn với mạng Wi-Fi tại nhà bằng cách chụp ảnh nhãn dán trên router.

Trong trường hợp đó, Google Lens có thể xác định rằng nó đang tìm kiếm tên và mật khẩu của mạng, sau đó cung cấp cho bạn tùy chọn để nhấn vào một nút và kết nối tự động.

Ví dụ thứ ba là ảnh cửa hàng của doanh nghiệp và Google Lens có thể lấy tên, xếp hạng và thông tin danh sách doanh nghiệp khác vào thẻ xuất hiện trên ảnh.

Công nghệ này về cơ bản biến máy ảnh từ một công cụ thụ động thu được thế giới xung quanh bạn thành một trong số đó cho phép bạn tương tác với những gì có trong kính ngắm của máy ảnh của bạn.

Sau đó, trong cuộc trình diễn tại Trang chủ Google, công ty đã cho thấy Lens sẽ được tích hợp vào Google Assistant như thế nào. Thông qua một nút mới trong ứng dụng Assistant, người dùng sẽ có thể khởi chạy Lens và chèn một bức ảnh vào cuộc trò chuyện với Assistant, nơi nó có thể xử lý dữ liệu có trong bức ảnh.

Để chứng tỏ cách thức hoạt động này, Scott Huffman của Google đã đưa máy ảnh của mình lên một khu trưng bày cho một chương trình Hiển thị cho Stone Foxes và Google Assistant sẽ thu thập thông tin về bán vé. “Thêm vào lịch của tôi,” ông nói – và nó có.

Việc tích hợp Lens vào Trợ lý cũng có thể giúp đỡ với các bản dịch.

Huffman chứng minh điều này bằng cách giữ máy ảnh của mình bằng một dấu hiệu bằng tiếng Nhật, nhấn biểu tượng Lens và nói “Điều này nói gì?” Sau đó, Google Assistant chuyển văn bản.

Ngoài ra, Pichai đã cho thấy các thuật toán của Google có thể làm sạch và nâng cao chất lượng ảnh như thế nào – như khi bạn chụp ảnh trò chơi bóng chày của trẻ thông qua một hàng rào liên kết chuỗi, Google có thể tự động loại bỏ hàng rào khỏi bức ảnh. Hoặc nếu bạn chụp một bức ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu, Google có thể tự động tăng cường ảnh để làm cho hình ảnh bị mờ và mờ.

Công ty đã không thông báo khi Google Lens sẽ có mặt, chỉ nói rằng nó sẽ đến “sớm”

Bạn đang nghĩ gì?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

10 ý tưởng kinh doanh để kiếm tiền dễ dàng và thay đổi thế giới

Dịch vụ IoT Core mới của Google giúp các doanh nghiệp quản lý dữ liệu và thiết bị IoT