in ,

Facebook ra mắt một tùy chọn “Đặt hàng Thực phẩm” mới trong thanh điều hướng chính của họ

Facebook hiện đang làm cho bạn dễ dàng hơn trong việc đặt hàng thực phẩm từ các nhà hàng yêu thích của bạn ngay trong ứng dụng mà không phải điều hướng đến dịch vụ phân phối hoặc ứng dụng hoặc trang web của nhà hàng. Trong menu chính của Facebook trên cả web và điện thoại di động, một tùy chọn mới gọi là “Đặt hàng thực phẩm” đang được triển khai để chọn người dùng.

Được biểu thị bằng biểu tượng bánh hamburger đầy màu sắc trên máy tính để bàn và biểu tượng bánh hamburger màu trắng và xanh trên điện thoại di động, tùy chọn này cho phép người dùng Facebook đặt đơn đặt hàng và nhận hàng từ các nhà hàng sử dụng Delivery.com hoặc Slice.

Toàn bộ quá trình, từ đặt hàng đến kiểm tra, diễn ra trên Facebook khi bạn sử dụng tùy chọn trình đơn này.

Tính năng này là mở rộng đối với một thỏa thuận đã được thông báo trước đây với các doanh nghiệp đặt hàng trực tuyến, Delivery.com và Slice, mà Facebook đã tiết lộ chi tiết vào tháng Mười. Vào thời điểm đó, công ty nói rằng nó sẽ cho phép người dùng Facebook đặt hàng với các nhà hàng được hỗ trợ từ trang Facebook của họ thông qua một nút “Bắt đầu Đặt hàng”.

Tính năng “Đặt hàng Thực phẩm” trong phần điều hướng chính hoạt động tương tự, nhưng làm cho nó thuận tiện hơn vì nó tập hợp tất cả các nhà hàng được hỗ trợ lại với nhau trên một trang. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách các nhà hàng, bao gồm ảnh nổi bật, phạm vi giá (được chỉ báo bằng dấu đô la), xếp hạng sao và loại hình ẩm thực. Nó cũng sẽ hiển thị cho dù giao hàng, đón hoặc cả hai đều có sẵn.

Sau đó bạn có thể nhấp vào “Bắt đầu đặt hàng” để bắt đầu quá trình đặt hàng – giống như bạn có thể trước đó, nếu đặt hàng trực tiếp từ trang Facebook của nhà hàng.

Theo một người dùng đã sử dụng thành công dịch vụ này vào ban đêm qua trên điện thoại di động để đặt một chiếc calzone, khi bạn tap qua để làm đơn đặt hàng của mình, bạn có thể duyệt trình đơn, thêm đồ vật vào giỏ hàng của bạn, chỉnh sửa đơn đặt hàng của bạn, , Sau đó trả tiền trong Facebook, trong một trải nghiệm di động được cung cấp bởi Delivery.com hoặc Slice.

Sau khi thanh toán, màn hình xác nhận xuất hiện để cho bạn và bạn cũng sẽ nhận được một email để xác nhận đơn hàng của bạn và khung thời gian khi đơn đặt hàng dự kiến ​​sẽ đến hoặc sẵn sàng đón bạn.

Có lẽ vì tính năng này vẫn đang được tung ra, tính sẵn có của nó đã được bắt đầu có một chút không chắc chắn. Ví dụ, một vài tùy chọn tự động biến mất rồi lại xuất hiện lại; Những lần khác, nó nói rằng không có nơi nào có thể cung cấp cho bạn ngay bây giờ; Và, trong các thử nghiệm của riêng tôi, nút “Đặt hàng Thực phẩm” xuất hiện trên iPhone của tôi, nhưng sau đó đã không tải đúng trang tôi đã chọn.

Đối với người sử dụng Facebook, tính năng là một trong những tiện lợi – họ không phải rời khỏi Facebook để đặt hàng, hoặc truy cập các trang Facebook cá nhân để xem nếu đặt hàng trực tuyến có sẵn. Nhưng đối với Facebook, đây là một ví dụ khác về cách mạng nhằm trùng lặp tính năng của các ứng dụng khác được cài đặt trên thiết bị của người dùng và đưa ra các tính năng khác giữ người dùng bên trong các bức tường của nó.

Trong nhiều tháng qua, Facebook đã giới thiệu một số tính năng như thời tiết, một phần mạng gọi là “khám phá mọi người”, một phần du lịch được gọi là “hướng dẫn thành phố”, thông tin của chính phủ thông qua “tòa thị chính” , Người gây quỹ, trò chơi tức thì và hơn thế nữa.

Facebook đã xác nhận rằng chức năng “Đặt hàng Thực phẩm” có liên quan đến tin tức tháng 10 về tính năng đặt hàng thực phẩm của Slice và Delivery.com qua các trang Facebook của nhà hàng, nhưng không đưa ra bất kỳ chi tiết nào khi nút mới trong điều hướng của Facebook Bắt đầu xuất hiện cho người dùng Hoa Kỳ.

Chúng tôi được biết thông qua các nguồn quen thuộc với sản phẩm, tuy nhiên, chức năng cũng giống như những gì được công bố vào tháng Mười, nhưng Facebook hiện đang kiểm tra một điểm vào mới để đặt hàng thực phẩm thông qua hệ thống điều hướng chính của nó. Bởi vì đây là một bài kiểm tra, không phải tất cả người dùng Facebook đều có thể thấy tùy chọn tại thời điểm này.

Bạn đang nghĩ gì?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Bitcoin vừa vượt qua mức 2.000 đô la trong lần sử dụng đầu tiên

Trang web mới của Google để học Khoa học Máy tính và Lập trình