in

Dịch vụ IoT Core mới của Google giúp các doanh nghiệp quản lý dữ liệu và thiết bị IoT

Google Cloud đã ra mắt dịch vụ quản lý Internet vạn vật được gọi là Google Cloud IoT Core cung cấp cách để các công ty quản lý các thiết bị IoT và xử lý dữ liệu đang được tạo ra bởi các thiết bị này.

Ví dụ, một công ty vận tải hoặc hậu cần có thể sử dụng dịch vụ này để thu thập dữ liệu từ xe và kết hợp nó với các thông tin khác như thời tiết, giao thông và nhu cầu để đặt đúng chiếc xe vào đúng nơi vào đúng thời điểm.

Bằng cách đưa vào dịch vụ, Google không chỉ theo kịp với AWS và Microsoft, những công ty có các dịch vụ tương tự, họ đang khai thác vào một thị trường đang phát triển nhanh. Trên thực tế, người phát ngôn của Google Cloud cho biết nguồn gốc của dịch vụ này không chỉ dừng lại ở việc cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh – mặc dù đó rõ ràng là một phần của nó – đó là cung cấp dịch vụ mà khách hàng của họ ngày càng đòi hỏi.

Đó là bởi vì ngày càng nhiều công ty đang xử lý hàng tấn dữ liệu đến từ các thiết bị lớn và nhỏ, cho dù là xe hơi hoặc các bộ cảm biến nhỏ bé ngồi trên máy MRI hoặc máy trên sàn nhà sản xuất của nhà sản xuất. Chỉ cần xác nhận hợp lệ các thiết bị, sau đó thu thập dữ liệu họ đang tạo ra là một cam kết rất lớn cho các công ty.

Google Cloud IoT Core được cho là sẽ giúp giải quyết tất cả những điều đó bằng cách loại bỏ mức độ phức tạp liên quan đến việc quản lý tất cả các thiết bị và dữ liệu này. Bằng cách đóng gói dịch vụ này, Google đang cố gắng nâng cao chất lượng cho khách hàng, cung cấp cho họ cơ sở hạ tầng và dịch vụ họ cần để quản lý dữ liệu, sử dụng các dịch vụ phần mềm của Google như Google Cloud Dataflow, Google BigQuery và Google Cloud Máy học tập. Khách hàng có thể làm việc với các đối tác bên thứ ba như ARM, Intel và Sierra Wireless cho phần cứng IoT và Helium, Losant hoặc Tellmeplus để xây dựng ứng dụng của họ.

 

Mặc dù công ty tự coi mình là một lựa chọn mở rộng hơn cho các đối thủ cạnh tranh như AWS và Microsoft Azure, dịch vụ IoT này phù hợp với chiến lược tổng thể của Google để cho phép khách hàng sử dụng cả dịch vụ đám mây cốt lõi và bất cứ dịch vụ nào khác mà họ chọn để đưa vào quá trình, Đến từ chính Google hoặc từ một bên thứ ba.

Giải pháp bao gồm hai phần chính. Trước tiên, có một người quản lý thiết bị để đăng ký từng “thứ” mà từ đó bạn sẽ thu thập dữ liệu. Điều này có thể được thực hiện bằng tay thông qua bảng điều khiển hoặc theo chương trình để đăng ký các thiết bị một cách tự động hơn, có nhiều khả năng hơn trong các kịch bản liên quan đến hàng ngàn hoặc thậm chí hàng chục nghìn thiết bị.

Như Google mô tả nó, người quản lý thiết bị sẽ thiết lập danh tính của một thiết bị và cung cấp cơ chế xác thực nó khi nó kết nối với đám mây, đồng thời duy trì một cấu hình cho mỗi thiết bị giúp dịch vụ Google Cloud nhận ra nó.

Phần thứ hai là một “cây cầu giao thức”, cung cấp cách giao tiếp bằng cách sử dụng các giao thức chuẩn giữa “sự vật” và dịch vụ Google Cloud. Theo công ty, nó bao gồm sự hỗ trợ bản địa cho việc kết nối an toàn qua MQTT, một giao thức IoT theo tiêu chuẩn ngành.

Khi thiết bị được đăng ký và dữ liệu được chuyển qua cầu giao thức, nó có thể lưu thông qua quá trình xử lý và cuối cùng là hình dung hoặc sử dụng trong một ứng dụng.

Bạn đang nghĩ gì?

1 point
Upvote Downvote

Total votes: 1

Upvotes: 1

Upvotes percentage: 100.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Google Lens sẽ cho phép các camera điện thoại thông minh hiểu những gì họ nhìn thấy và hành động

Thung lũng Silicon không còn là số 1 cho vị trí là nơi có những người tài năng tự khởi nhiệp lớn nhất hành tinh.