in

Đánh giá Ford F-150 Raptor Năm 2017

Sự ra đời thứ hai của xe tải đường bộ

Điểm mạnh: Có rất nhiều quyền năng và chế độ lái xe Baja khiến bạn không bị dính bùn đất.

Điểm yếu: Kích thước cực kỳ lớn của nó khiến việc vận chuyển giao thông trở nên khó khăn và giới hạn xe tải đến những con đường mòn rộng lớn hơn.
Kết luận: The Raptor là một chiếc xe bao gồm toàn bộ cảm giác thích thú của việc dính bẩn do bùn đất và những niềm vui cứng rắn và can đảm.

Khi tôi đợi cổng nhà xe cuộn lên, để tôi vào hẻm hẹp sau HQ Roadshow ở San Francisco, tôi tự nhắc nhở mình rằng: “Bạn đang đứng sau chiếc Ford F-150 Raptor năm 2017. Nó cao hơn sáu và nửa feet Đừng cạo trên chiếc cổng này. ”

Cánh cổng nâng lên và tôi bắt đầu lái xe ra, lái bánh xe nghiêng sang trái để tránh những chiếc xe đỗ ở phía đối diện của hẻm hẹp. Khi tôi kéo về phía trước, tôi đã bỏ một bánh xe ra khỏi lề đường nhưng hầu như tôi không nhận thấy điều đó. Đây là vị vua hiện tại của xe tải đường bộ. Nó bật lên khỏi lề đường một cách duyên dáng như một quả bóng đá bật lên khỏi chân Lionel Messi.

Tôi đến đích của tôi chỉ để đối mặt với thách thức tiếp theo của tôi: đỗ xe trên đường phố. Người thử Supercrew của tôi có chiều dài cơ sở là 12 feet và chiều dài tổng thể chỉ hơn 19 feet. Nó không phải là xe tải cho các đường phố trung bình của San Francisco. Tôi tìm thấy một điểm lớn trên một đường phố, đặt xe tải ngược lại và đưa ra một lời cầu nguyện nhỏ cho các vị thần đậu xe. Họ trả lời bằng máy ảnh 360 độ của Raptor. Tôi đã có đủ khả năng hiển thị để đặt bánh xe của tôi trên vỉa hè – chiếc xe tải rộng hơn 7 feet – và tránh đồng hồ đỗ xe, cây và ba cọc ngẫu nhiên nằm trong phạm vi 6 inch của lề đường. Hãy đi đi!

Chiếc Raptor đã có một cú sốc và kinh hoàng trong năm 2010. Nó là một con thú không bị cầm giữ, cung cấp nhiều hơn và thô hơn bất kỳ chiếc xe tải nào được sản xuất cho đến thời điểm đó. Đối với những người yêu thích bùn đất như tôi, thật tuyệt vời. Nhiều người trong số những người yêu thích sự dính bẩn này ít quan tâm đến một vài thay đổi cho năm 2017 – cụ thể là mất động cơ 6.2 lít V8 và thân nhôm mới.

Ford đã đổi lấy một động cơ V6 nhỏ 3,5 lít, cho ra công suất 450 mã lực và mô men xoắn 510 pound-feet. Tất cả những gì bạn muốn về động cơ nhỏ hơn, nhưng nó đánh bại được công suất 411 mã lực của nhà máy cũ và 434 pound-feet mô-men xoắn. Cơ thể nhôm cắt giảm 500 pounds khỏi xe tải, do đó bạn có nhiều quyền lực hơn và trọng lượng ít hơn. m thanh nghe như một chiến thắng dành cho tôi.

Ford tăng tốc bánh xe cho chiếc xe tải thế hệ thứ hai, cho nó 13 inch ở phía trước và 13,9 inch ở phía sau, làm cho Raptor một Baja chuẩn bị sẵn sàng phóng ngay ra sàn phòng trưng bày. Một số người thậm chí còn tranh luận đó là một chiếc xe tải thực sự Baja, không bao giờ bận tâm đến prerunning. Ford nó vào Baja 1000 năm 2016, nơi nó đã hoàn thành trên bục giảng sau 1.000 dặm Mexico vất vả trên bụi bẩn, và sau đó là đội ngũ lái xe về nhà ở Arizona vào ngày hôm sau thay vì đặt nó trên một băng truyền.

Nhưng nó không chỉ là một kẻ ném bom người. Raptor của sáu chế độ lái xe và trường hợp chuyển giao thuận tiện làm cho nó một cruncher đá, bùn blaster, tốc độ con quỷ, con quái vật tuyết và, tin hay không, chỉ cần một chiếc xe tải bình thường. Vâng, như bình thường như một Raptor có thể được.

Chế độ cho mọi địa hình
Tất cả các niềm vui sẽ xảy ra trong chế độ Baja. Một nút bấm và hộp số truyền đi vào ổ bánh xe bốn bánh và mô men xoắn chia đều giữa mặt trước và phía sau. Một tính năng chống giật giữ turbo gồng lên, ngay cả khi bạn không ở ga. Lái xe trên đường thường là về việc giữ cho ga, và turbo chống giật đảm bảo rằng bạn không mất mô-men xoắn. Năm bánh răng đầu tiên của hộp số tự động 10 cấp bị khóa, vì vậy bạn có thể giữ tốc độ vòng quay cao, bất kể sử dụng cần cẩu hoặc để xe tải tự chuyển động. Phần tốt nhất là bạn có thể ghi đè lên thùng chuyển động để giữ cho Raptor trong ổ đĩa hai bánh, buộc toàn bộ sức mạnh cho bánh sau – tất cả đều tốt hơn cho những chiếc xe bẩn.

Chế độ Rock khóa ổ phía sau và đặt động cơ ở mức thấp bốn lần với tỉ lệ thu thập thông tin 50: 1 để có thể kéo tối đa lên các ngọn đồi dốc và dốc. Khi nói đến rock crawling, tất cả các góc độ, và Raptor có một số hình học tốt, mặc dù không phải sao, với góc tiếp cận là 30 độ, góc nghiêng 22 độ và 23 độ khi khởi hành. Đó là về giống như Toyota Tacoma TRD Pro, nhưng nó là cách ít hơn Jeep nhỏ hơn Rubicon. Không phải là những người cạnh tranh thực sự đối với con thú này, nhưng chỉ biết rằng nếu tìm trên danh sách ưu tiên của bạn, chiếc Jeep hai cánh nhanh sẽ rất có ích cho bạn.

Nếu bạn thấy mình trong bùn hoặc cát, chiếc Raptor có thể bị khóa vào mô men xoắn 50/50 trong ổ bánh xe bốn bánh khi mà bộ phận phía sau tự động khóa tự động để có được mức độ trượt tốt nhất. Chiếc xe sẽ giữ bánh răng lâu hơn và kiểm soát lực kéo tắt, tốt hơn để giữ sức mạnh đi đến những bánh xe khi bạn leo lên một cồn cát. Bánh xe Goodrich KO2 35 inch của BF xuất sắc ở đây, đặc biệt là khi bạn thả chúng xuống để có được lực hút nhiều hơn.

Chế độ thời tiết sử dụng hộp chuyển đổi ưa thích của Raptor, đưa chiếc xe tải vào trong một loại xe. Năng lượng có thể được chuyển hướng đến bánh xe trước khi máy cảm thấy mất sức kéo. Bộ phận ga không có một punch để giữ cho bạn không xoay bánh xe trong tình huống trơn trượt và điều khiển lực kéo được bật lên. Đó là một công cụ khá thú vị và Raptor là chiếc xe tải duy nhất trên thị trường với loại chuyển trường hợp này.

Với công nghệ quản lý địa hình đường phố rộng lớn này, Raptor giúp bạn trở thành người lái xe tốt hơn mức bạn có thể xứng đáng. Chiếc xe tải làm hầu hết công việc cho bạn, mặc dù bạn vẫn phải có can đảm để cố gắng sang bên kia đồi dốc 45 độ hoặc tấn công một phần lồi của tả chân và sâu một nửa về phía bắc trong 60 dặm một giờ. Nếu bạn có gan, Raptor thưởng cho bạn một cách tuyệt vời với cảm giác mãnh liệt khi kết nối với chiếc xe tải và địa hình. Tất cả đều đúng trong thế giới khi bạn và chiếc xe tải chinh phục Mẹ Thiên nhiên.

Bạn chắc chắn sẽ thấy mình trên vỉa hè với tùy chọn Chế độ Thể thao hoặc Bình thường. Cả hai đều giữ xe tải trong ổ đĩa hai bánh, nhưng chế độ thể thao có phản ứng nhanh hơn trong ga và hộp số truyền động giữ hộp số lâu hơn. Đó là chế độ của tôi về sự lựa chọn vì bình thường có chức năng dừng và bắt đầu tự động và nâng cấp lên tại bàn thờ của các vị thần toàn năng trên mỗi dặm mỗi gallon – đó là tất cả những thứ ấn tượng so hơn với khẩu vị của tôi.

Bạn đang nghĩ gì?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Người đàn ông đã dừng WannaCry chỉ muốn được ở một mình

Đánh giá BMW 2 Series 2018: với những đèn xe mới và những điều chỉnh tinh tế khác.