in ,

Bitcoin vừa vượt qua mức 2.000 đô la trong lần sử dụng đầu tiên

Tính bí mật phổ biến nhất thế giới hiện nay trị giá hơn 2.000 USD cho mỗi đồng xu. Đó là theo một loạt các trao đổi bitcoin, bao gồm Coinbase và Kraken. Định giá này đặt tổng giá trị thị trường của bitcoin – tổng số tiền xu trong lưu thông – ở mức 32,92 tỷ đô la.

Bitcoin đã bị rò rỉ trong năm nay, như biểu đồ này của Coindesk cho thấy.

Bitcoin đã phá vỡ điểm giá, trị giá 1.000 đô la vào năm 2013, nhưng sự kết hợp của các yếu tố – bao gồm sự bùng nổ của giao dịch đỉnh Mount Gox – cho thấy sự sụt giảm về giá trị. Sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính đã thử nghiệm các dịch vụ bitcoin và blockchain, và sự ổn định chung sau quy định mới tại Trung Quốc, cho thấy bitcoin quay trở lại mức $ 1,000 một lần nữa vào cuối năm ngoái. Kể từ đó, định giá của nó đã tiếp tục phát triển liên tục cho đến năm 2017.

Khi chúng tôi viết về bitcoin (và ethereum) đánh lại mức cao mọi thời đại vào cuối tháng 4, bạn có thể mua một đồng xu bitcoin với giá 1.343 USD. Bây giờ, khoảng ba tuần sau đó, việc định giá đã tăng 50%. Giá của đồng xu tăng 12% trong tuần vừa qua.

Nhưng bitcoin không phải là chỉ cryptocurrency tăng. Đây là Hiệu ứng gợn sóng, đơn vị tiền tệ tập trung nhằm mục đích là một giao thức thanh toán cho các ngân hàng lớn, đã tăng hơn 10 lần, hoặc 1000% trong chưa đầy một tháng để biến nó trở thành mã hóa giá rẻ thứ hai (chỉ sau bitcoin) trong lưu thông.

Tương tự, ethereum, một cryptocurrency được thiết kế để hoạt động như là một nền tảng máy tính dựa trên blockchain dành cho các nhà phát triển, hiện đang bán 130 đô la cho mỗi đồng xu với tổng thị phần chỉ dưới 12 tỷ đô la, tăng thêm 2 lần so với tháng trước.

Kết quả của sự gia tăng này là bitcoin không còn chiếm phần lớn thị phần cho tất cả các bí mật. Hôm nay, tổng thị phần của bitcoin chỉ chiếm 47% trong tổng số cryptokurrencies – cho đến một vài tháng trước nó luôn lơ lửng khoảng 80%.

Tại sao những cryptocurrencies khác đã được thực hiện tốt hơn nhiều so với bitcoin? Một số nói rằng đó là vì vấn đề quy mô bitcoin. Đồng tiền đã phát triển quá lớn đến nỗi mạng gặp sự cố khi xác nhận giao dịch nhanh chóng trừ khi người dùng gắn lệ phí khổng lồ cho trẻ vị thành niên. Và mặc dù vấn đề này có thể được khắc phục bằng các giải pháp như SegWit hay Bitcoin Unlimited, nhưng những người khai thác thị trường mạnh nhất (những người kiểm soát codebase của bitcoin một cách hiệu quả) đã không thể thống nhất được về giao thức mới nào.

Mặc dù mức tăng 10 lần trong một tháng thường là một dấu hiệu rõ ràng của sự phá sản, nhưng có một chút khác biệt với mật mã vì không ai thực sự biết họ đáng giá bao nhiêu. Không giống như một công ty không có tài sản hoặc doanh thu nào mà chúng tôi có thể sử dụng để đánh giá một dự đoán có thể dự đoán được. Vì vậy, trong một nghĩa nào đó, tổng cộng mũ thị trường cryptocurrency là $ 70B là không thể- vì không có giá trị hữu hình đằng sau nó.

Nhưng mặt khác, nếu (bất kỳ) những bí mật này thực sự thay thế hoặc thay thế một cửa hàng toàn cầu có giá trị như vàng, thì $ 70B không có là gì. Ví dụ, tổng giá trị ước tính của toàn bộ mỏ vàng là khoảng 8,2 nghìn tỷ USD. Có nghĩa là ngay bây giờ tất cả các bí mật được tổng hợp thậm chí không bằng 1% trữ lượng vàng của thế giới. Tương tự, hiện có khoảng 1,5 nghìn tỷ USD trong lưu thông, có nghĩa là tất cả các bí mật ngày nay vẫn còn trị giá ít hơn 5% USD trong lưu thông.

Đồng tiền này nằm trong vùng không có kiểm soát ở 2.000 đô la, nhưng một số chuyên gia tin rằng nó có tiềm năng đạt 10.000 đô la (hoặc hơn). Để đạt được mục tiêu này, cộng đồng có thể sẽ phải phân loại vấn đề nhân rộng, tạo cho các nhà đầu tư tin tưởng rằng cơ sở hạ tầng bitcoin có thể hỗ trợ nó khi nó phát triển.

Bạn đang nghĩ gì?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

Chỉ là lọ đựng muối được kết hợp với máy rung kết nối với Bluetooth thôi mà

Facebook ra mắt một tùy chọn “Đặt hàng Thực phẩm” mới trong thanh điều hướng chính của họ