in

Bạn đang tìm kiếm Mentor (người cố vấn)? 7 địa điểm tốt nhất để bắt đầu

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tìm một người cố vấn tại câu lạc bộ thể dục? Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi tìm thấy đúng người để có thể tin tưởng.

Bạn đang tìm một cố vấn? Nếu bạn là một doanh nhân trẻ, hoặc bạn không có nhiều kinh nghiệm điều hành một doanh nghiệp, bạn nên có một cố vấn. Làm việc với người hướng dẫn cung cấp cho bạn vô số lợi ích; Bạn sẽ không chỉ được nhận hướng dẫn, lời khuyên và trợ giúp khi cố gắng giải quyết những vấn đề khó khăn, bạn cũng sẽ có thể tận dụng mạng lưới các địa chỉ liên hệ mở rộng của người cố vấn cho các đối tác, nhân viên và khách hàng mới.

 

Vấn đề là, việc tìm kiếm một cố vấn có thể khá khó khăn. Chỉ có một số chủ doanh nghiệp giàu kinh nghiệm sẽ đầu tư thời gian và nỗ lực để giúp đỡ những người mới đến, và họ không quảng cáo tài năng sẵn có của họ. Lời tư vấn cuối cùng, sau khi tất cả, đó là một quá trình tốn thời gian; Vì vậy, đối với người đang tìm kiếm người hướng dẫn, thật là thô lỗ khi cho rằng ai đó sẽ có thời gian, kiên nhẫn và quan tâm để giúp đỡ doanh nghiệp mới khởi nghiệp mà không có một khoản bồi thường nào.

Vì vậy, nơi mà bạn có thể tìm để tìm sẵn sàng, người cố vấn quan tâm? Dưới đây là một số nơi tốt nhất để bắt đầu:

1. Các mạng lưới tư vấn trực tuyến

Những ngày này, hàng chục chương trình trực tuyến được dành riêng để ghép các chuyên gia với các cố vấn tiềm năng. Tìm Mentor là một ví dụ. Với chi phí thường ít hoặc được miễn phí bạn sẽ có thể đăng ký, tìm người hướng dẫn tương lai trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, trò chuyện với họ và có thể gặp gỡ trực tiếp để bắt đầu hợp tác lâu dài. Bạn cũng có thể duy trì việc cố vấn trực tuyến.

2. Các sự kiện chuyên nghiệp trên mạng

Nếu bạn muốn trao đổi trực tiếp với người thân, bạn cũng có thể tham dự nhiều sự kiện mạng lưới hơn. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn tìm kiếm các địa chỉ liên lạc mới, cho dù đó là lý do họ đang theo dõi khách hàng, nhân viên hoặc đối tác tiềm năng cho tương lai. Tại các sự kiện mạng lưới, bạn sẽ có thể gặp gỡ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau và mở rộng mạng lưới cá nhân của bạn, ngay cả khi bạn không tìm được người hướng dẫn phù hợp ngay từ lần đi đầu tiên.

3. Các lớp tập thể dục và nhóm tập thể dục

Các doanh nhân thường muốn duy trì hoạt động, duy trì sức khỏe, giảm căng thẳng và tìm kiếm các địa chỉ liên lạc mới, đó là lý do tại sao bạn thường xuyên tìm thấy chúng trong các lớp thể dục thẩm mỹ và các nhóm có liên quan đến thể dục. Ví dụ: bạn có thể tham gia một lớp với tỷ lệ hàng tuần thấp hoặc mua thiết bị của riêng bạn nếu bạn có kế hoạch thực hiện nghiêm túc với hoạt động này. Từ đó, bạn sẽ có thể tham gia thường xuyên và nhận được những lợi ích của tập thể dục thể dục trong khi gặp gỡ những người mới.

4. Sự kiện tình nguyện

Các sự kiện tình nguyện là một nơi tốt để gặp các chuyên gia có cùng quan điểm – đặc biệt là những người đã về hưu giàu có và đang tìm cách để cho đi. Bạn có thể sử dụng một nền tảng trực tuyến như Volunteer Match để tìm các cơ hội tình nguyện trong thành phố phù hợp với sở thích của bạn. Một khi bạn bắt đầu tham dự trên cơ sở phù hợp, bạn sẽ nhận biết được những người thường trú và có thể chi nhánh ra khỏi địa chỉ liên lạc của bạn từ đó.

5. Cuộc họp của ngành

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong một ngành công nghiệp cụ thể, không có nơi nào tốt hơn là cuộc họp mặt tập trung vào ngành công nghiệp. Những sự kiện này bao gồm các hội nghị, các sự kiện mạng, các sự kiện nói, các buổi giao dịch và thậm chí các buổi họp mặt không chính thức được quảng cáo trong các quảng cáo phân loại hoặc thông qua Meetup.

6. Truyền thông xã hội

Tiếp theo, bạn có thể tìm người cố vấn bằng cách tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông xã hội – đặc biệt là thông qua các nền tảng có sẵn công khai như Twitter hoặc các nền tảng chuyên nghiệp như LinkedIn. Với việc tìm kiếm từ khoá, bạn sẽ có thể tìm thấy những chuyên gia phù hợp với tiêu chí của bạn và bằng cách theo dõi những người theo dõi và mức độ tương tác, bạn có thể xác định danh tiếng của một người và sẵn sàng nói chuyện với người khác. Tuy nhiên, không bao giờ có một yêu cầu hoàn toàn; cái đầu tiên bạn cần tìm hiểu một người cố vấn có tiềm năng; Và, nếu có thể, cung cấp một thông tin có giá trị để bắt đầu mối quan hệ.

7. Vị trí công cộng

Bạn có nghĩ rằng không thể gặp được một người cố vấn chất lượng cao trên đường phố? Bạn sẽ ngạc nhiên. Các doanh nhân giàu kinh nghiệm cũng là những người bình thường. Họ sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Họ đi bộ quanh trung tâm thành phố. Họ đi đến các nhà hàng và quán bar, đặc biệt là vào cuối tuần, và họ trông giống như bất cứ ai khác. Dành thời gian để nói chuyện với nhiều người hơn về họ là ai và họ làm gì. Sớm hay muộn, bạn sẽ va vào người nào đó là một người tốt để bạn biết trong thế giới kinh doanh. Và, nếu bạn không thể tìm thấy một ai đó, bạn sẽ gặp một người biết ai đó có thể.

 

Tùy chọn thay thế: Bạn có thể nhận được một mình?

Sau khi nhìn thấy số lượng nơi mà bạn có thể tìm được cố vấn, và biết rằng những nỗ lực của bạn có thể không được đáp trả ngay lập tức, bạn có thể tự hỏi liệu nó cần thiết để có một người cố vấn ở nơi đầu tiên.

Rốt cuộc, có rất nhiều người đã thành công mà không có sự hướng dẫn chính thức. Nhưng mọi người đều có ai đó để học hỏi, cho dù đó là thông qua các bài học hoặc tương tác không chính thức. Trừ khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn cần tìm những người có thể mở rộng quan điểm của bạn và soi sáng cho bạn các chi tiết mà bạn sẽ bỏ lỡ.

Bạn đang nghĩ gì?

0 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%

CodeCorrect tìm giải pháp cho các lỗi phổ biến trong đoạn code của bạn

Bạn không giỏi trong việc học một ngôn ngữ nước ngoài? Đây là lý do tại sao